ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Trải nghiệm "dưới đáy đại dương" cùng máy chiếu Optoma
10:57 | 15/06/2020
Trải nghiệm trò chơi “Echo Squad” thú vị, mới lạ khi đóng vai là một thủy thủ lái tàu ngầm, tham gia vào các thử thách dưới đáy đại dương cùng đồng đội là những gì mà Gear Pod đã mang đến cho game thủ khi bắt tay cùng với hãng máy chiếu lừng danh Optoma
 
 

Được thành lập vào năm 2016 bởi những người đam mê chơi game và công nghệ mới, Gear Prod là một studio phát triển, thiết kế những trải nghiệm tuyệt vời và sáng tạo trên toàn cầu. Họ kết hợp nhiều lĩnh vực bao gồm thiết kế công nghiệp, thiết kế trò chơi và trí tuệ nhân tạo để tạo ra những khoảnh khắc vô cùng độc đáo.

Mang trò chơi giả lập dưới nước vào cuộc sống là thử thách lớn nhất đối với Gear Prod. Họ muốn người chơi trải nghiệm cảm giác chân thực khi lái tàu ngầm xuyên qua đại dương sâu thẳm (ví dụ như cảm giác chiếu tàu ngầm nổi lên mặt nước hay lặn dưới đáy đại dương). Vì vậy, việc setup trò chơi đòi hỏi một giải pháp trình chiếu có thể tạo ra trải nghiệm về không gian và đắm chìm cho những người đam mê chơi game.

Người chơi đóng vai những thủy thủ tàu ngầm tham gia thử thách

Thử thách đầu tiên là đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời như thật được truyền tải đến người chơi thông qua hình ảnh sống động, rõ nét. Thử thách tiếp theo là đảm bảo sự ổn định khi có nhiều người chơi cùng tham gia, để khuyến khích sự tương tác giữa những người chơi trong cuộc phiêu lưu. Adrien Vert - Giám đốc sáng tạo tại Gear Prod tuyên bố: "Chúng tôi muốn tạo ra một trò chơi kết hợp nhu cầu chơi theo nhóm và nhập vai, trong khi vẫn duy trì được niềm vui và sự thú vị."

Ba cửa kính tàu ngầm là ba màn chiếu đem lại cảm giác chân thực

Để tạo ra cảm giác dưới nước ban đầu Gear Prod sử dụng màn hình LCD thông thường. Tuy nhiên, kết quả về hình ảnh lại không được như ý muốn và có nhiều vấn đề với sự phản xạ ánh sáng. Vì vậy cần một giải pháp về hình ảnh lớn, sắc nét với chi tiết chân thực và màu sắc tuyệt vời mà không tạo ra bất kỳ hiệu ứng bóng nào giúp cho trải nghiệm người chơi được liền mạch nhất. 

Không gian trò chơi tạo cảm giác trải nghiệm vô cùng chân thực

Sáu máy chiếu siêu ngắn EH330UST Optoma Full HD đã được chọn để giải quyết các vấn đề trước màn hình TV thông thường. Máy chiếu Optoma EH330UST có độ sáng cao 3600 lumens mang lại khả năng hiển thị tuyệt vời cần thiết cho người chơi. Ngoài ra, các máy chiếu cần có khả năng lấp đầy ba màn hình chiếu rộng hơn bốn mét và cao hai mét. Máy chiếu siêu ngắn EH330UST đã thực hiện thành công thử thách và tạo ra những hình ảnh tuyệt vời từ khoảng cách chưa đầy một mét. Ngoài ra, máy chiếu EH330UST có tính năng hoạt động 24/7, nghĩa là các game thủ có thể tận hưởng niềm vui bất cứ khi nào họ cùng với độ tương phản cao, giúp cho hình ảnh có chiều sâu hơn.

 Máy chiếu EH330UST có độ phân giải Full HD 1080p

Không giống như màn hình TV, việc bố trí những chiếc máy chiếu có sự linh hoạt hơn, có nghĩa là chúng có thể được lắp đặt trong thân tàu ngầm dưới mỗi cửa sổ để chiếu lên trên. Chúng được giấu một cách khéo léo làm cho trải nghiệm của người chơi được chân thực nhất.

"Khi tôi thấy Optoma đang chế tạo máy chiếu siêu ngắn, tôi nghĩ ngay đó là giải pháp tốt nhất. Chúng tôi đã nghiên cứu và thấy rằng đây là một sản phẩm có giá thành trên hiệu năng tuyệt vời” - Adrien Vert 

Echo Squad là trò chơi phiêu lưu dưới nước giả lập đầu tiên mà game thủ có thể thực sự đắm chìm trong môi trường. Adrien Vert tuyên bố: "Kết quả rất ấn tượng, nó chắc chắn mang lại cảm giác như bạn đang ở trong cabin của một chiếc tàu ngầm đang di chuyển.Echo Quad thực sự thành công khí đem lại cảm giác trải nghiệm thực tế

 

Gilles Raymond, Giám đốc điều hành của Gear Prod tuyên bố: "Nếu không có máy chiếu Optoma EH330UST, việc tạo ra hình ảnh bốn mét mà không có vấn đề phản chiếu sẽ không thể xảy ra.

Adrien Vert kết luận: "Mục tiêu của chúng tôi với Echo Squad là tạo ra trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới, vượt xa tất cả những trải nghiệm nhập vai có sẵn trên thị trường.

"Hôm nay chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thành công với những gì chúng tôi đã tạo ra với Echo Squad và Optoma. Chúng tôi đã tạo ra một trò chơi mang lại cảm nhận thực tế tối đa với mức chi phí hợp lý, khả năng tiếp cận với công nghệ chung và công nghệ có sẵn. mở ra rất nhiều khả năng mới như tàu tuần dương không gian, phòng điều khiển và thậm chí cả buồng lái của những con robot khổng lồ”

 

Các bài mới
Các bài đã đăng