ZODIAC News
Bản tin công nghệ
3 lý do nên lựa chọn máy chiếu HD cho trình chiếu tại gia
10:47 | 09/12/2019

Nếu trước đây, việc xem một bộ phim điện ảnh mặc định là tới rạp chiếu phim, thì ngày nay, chỉ với một chiếc máy chiếu có độ phân giải HD, mọi bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích đều có thể sống động ngay trong ngôi nhà của bạn.

Máy chiếu HD29H là lựa chọn tối ưu cho trình chiếu HD tại gia

Máy chiếu kỹ thuật số HD với kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, chất lượng hình ảnh cao, khác xa hoàn toàn với những máy chiếu văn phòng phổ thông. Chưa kể đến cùng một ngân sách, khi so sánh với TV HD, máy chiếu cũng cho chất lượng hình ảnh cùng kích thước màn hình lớn hơn rất nhiều. Không đơn thuần là sử dụng một thiết bị, bật máy chiếu lên và xem một bộ phim điện ảnh giống như thưởng thức một bữa tiệc hình ảnh đỉnh cao thực thụ.

Dưới đây là 3 lý do nên lựa chọn máy chiếu HD cho trình chiếu tại gia.

Độ phân giải của máy chiếu HD

Độ phân giải của máy chiếu những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều. Việc thành công trong hiển thị hình ảnh độ phân giải HD đã mở đường cho máy chiếu đến gần hơn với người tiêu dùng, đặc biệt trong phân khúc trình chiếu tại gia.

Hai định dạng phân giải phổ biến nhất của máy chiếu HD hiện này là 720p và 1080p, mức phân giải này cho khả năng tái tạo hình ảnh xuất sắc giúp máy chiếu hiển thị hình ảnh sắc nét, mượt mà và độ trễ hình, điểm yếu của các dòng máy chiếu thế hệ trước, gần như không còn xuất hiện.

Độ phân giải trên các máy chiếu HD vượt trội hoàn toàn so với máy chiếu thế hệ trước

Thêm vào đó, với lợi thế là khung hình lớn, máy chiếu HD đã rất được ưa chuộng để set-up một rạp chiếu phim tại gia. Hiện nay, độ phân giải của các bộ phim điện ảnh đều bắt đầu từ mức 720p và 1080p trở lên, chính vì vậy, việc xem phim tại gia với máy chiếu HD không còn quá chênh lệch so với xem phim tại rạp.

Cường độ sáng trên máy chiếu HD

Chìa khóa cho hình ảnh chất lượng của từ máy chiếu một phần không nhỏ đến từ đèn chiếu. Đèn chiếu càng sáng, hình ảnh càng lớn và rõ nét, ít bị tác động bởi điều kiện ánh sáng xung quanh. Do đó, cường độ sáng là vấn đề cần lưu tâm, đặc biệt với máy chiếu HD, bởi độ phân giải cao cần đi kèm mức sáng phù hợp để hiển thị hình ảnh chi tiết nhất.

Cường độ sáng là yếu tố quan trọng để tạo ra hình ảnh rực rỡ, sắc nét

Nắm bắt được vấn đề này, các nhà sản xuất đã nâng cấp chất lượng đèn chiếu với độ sáng lớn hơn song song với đảm bảo tuổi thọ sử dụng bền bỉ. Các máy chiếu HD hiện nay đa phần có cường độ sáng từ 2000 đến trên 3000 ANSI lumens, khoảng cường độ sáng này rất phù hợp cho trình chiếu tại gia, bởi, dù đặt trong không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng chiếu phim độc lập với điều kiện ánh sáng khác nhau, máy chiếu vẫn cho hình ảnh rực rỡ, sáng rõ thuận lợi để trình chiếu các nội dung giải trí như phim ảnh, truyền hình, chơi game…

Khoảng cách zoom của máy chiếu HD

Đặt máy chiếu trong không gian sinh hoạt hoàn toàn khác so với các không gian như phòng học, phòng hội thảo. Nếu các không gian trình chiếu ở lớp học, phòng học đều được tối ưu một khoảng trống để sử dụng máy chiếu, thì trong không gian sinh hoạt gia đình, việc bố trí một vị trí chính xác để cho ra một khung hình như ý là không hề đơn giản, trừ phi gia chủ đầu tư một phòng chiếu phim tại gia.

Cũng vì thế, tính năng zoom của dòng máy chiếu HD sẽ hỗ trợ hiệu quả cho người dùng để căn chỉnh khung hình phù hợp khi sử dụng ở không gian sinh hoạt gia đình.

Zoom là tính năng cần thiết để căn chỉnh hình ảnh hiệu quả

Tùy thuộc vào nơi đặt máy chiếu và nhu cầu khung hình muốn trình chiếu, người dùng có thể zoom in hoặc zoom out để cho ra hình ảnh nhỏ hơn hoặc to hơn theo mong muốn. Hiện nay có hai cơ chế zoom chủ yếu, được tích hợp trên các máy chiếu HD đó là zoom cơ học và zoom kỹ thuật số với nhiều góc độ và tốc độ zoom khác nhau. Vì vậy, khi mua máy chiếu HD để sử dụng tại nhà, người dùng nên cân nhắc trước về vị trí sẽ đặt máy, kích thước khung hình mong muốn để lựa chọn chính xác khẩu độ zoom cần thiết cũng như mẫu máy chiếu HD phù hợp.

Với hiệu năng và tiện ích phù hợp cho trình chiếu hình ảnh chất lượng, dòng máy chiếu HD là lựa chọn tuyệt vời cho trình chiếu tại nhà. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ trình chiếu, máy chiếu HD đang ngày phổ biến và có giá cả phù hợp với mọi khách hàng.

Tham khảo một số sản phẩm máy chiếu Optoma tại đây

Tham khảo một số sản phẩm máy chiếu Maxell tại đây

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng