ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Đánh giá máy chiếu gần Optoma X306ST
00:00 | 22/12/2013
  • Ưu điểm: Chất lượng văn bản tốt.  Độ sáng cao. Tương thích 3D. Dễ vận chuyển. Cổng kết nối đa dạng.
  • Nhược điểm: Hiệu ứng cầu vồng trong video. Không có cổng USB.
  • Tóm tắt
    • Optoma X306ST là máy chiếu gần XGA với chất lượng hình ảnh chắc chắn  và thích hợp cho các clíp ngắn.
    • Optoma X306ST có bề ngoài tương tự  người anh em của mình là Optoma W306ST nhưng có độ phân giải cao hơn. Tương tự Optoma W306ST, X306ST cũng có  lựa chọn cổng kết nối phong phú, hỗ trợ 3D, khoảng cách trình chiếu ngắn, âm thanh lớn, và chất lượng hình ảnh cao. Mặt khác, cả 2 mẫu máy đều chia sẻ video chất lượng có thể bị thuyên giảm bởi hiệu ứng  cầu vồng thường thấy trong các máy chiếu DLP.

So sánh với các sản phẩm tương tự

·Optoma X306ST

·Optoma TW610ST

·ViewSonic PJD6383s

Optoma X306ST cung cấp độ phân giải thực XGA (1,024x768) trong tỉ lệ khung hình 4:3. Máy suất cường độ sáng 3200 lumens, đủ sáng để duy trì trình chiếu ở môi trường nhiều ánh sáng, W306ST có cường độ sáng 3500 ANSI lumen và độ phân giải WXGA. Những máy chiếu màu trắng này là hợp lý nhỏ gọn, cơ động với kích thước 3.9x11.3x9.6inches và nặng 5.9pound, dù ít trường hợp mang đi.

Nó có đa dạng sự lựa chọn cổng kết nối cho máy chiếu XGA, bao gồm 2 ngõ vào VGA-in cho component video; monitor- out; serial, một rắc đơn RCA cho composite video; 2 audio-in; 1 audio-out; S-video; HDMI; Ethernet, và 1 cổng USB loại B cho điều khiển chuột từ xa. Không có cổng USB loại A, để chạy file thuyết trình không cần laptop bằng USB.

Chất lượng hình ảnh.

Hình ảnh của X306ST vượt ngoài màn hình test 32 inches của chúng tôi với hình ảnh khoảng 65 inches theo đường chéo. Hình ảnh duy trì tốt khi chuyển sang môi trường nhiều ánh sáng.

Các dữ liệu hình ảnh dùng test, sử dụng chế độ hiển thị DisplayMate, X306ST cung cấp hình ảnh chất lượng phù hợp cho đặc thù thuyết trình của các doanh nghiệp và lớp học. Trình chiếu văn bản là một điểm mạnh. Mờ khi trình chiếu trắng trên nền đen - white-on-black nhỏ nhất và rõ nét tại black-on-white. Tôi ghi chú một vài viền vàng tại khung bao quanh của khu vực sáng, và nền trắng có khuynh hướng hơi lục.

Tôi cũng ghi chú hiện tượng cầu vồng thường thấy trong các máy chiếu đơn chip DLP. Và đây là một chút ánh sáng đỏ - xanh lá cây – xanh da trời lóe lên, thường là trong khu vực sáng phản lại nền tối – là rõ rệt hơn, thường gặp trong trình chiếu video hơn là dữ liệu, vì vậy những người dễ tính có thể không bận tâm bởi vấn đề này.

Video và Audio

Chất lượng video của X306ST có khả năng cho các clip ngắn phụ thêm cho việc trình chiếu.

Chất lượng Video

Âm thanh phát ra từ máy chiếu có loa 10wat là đủ lớn đế dễ dàng nghe được trong một phòng họp hoặc lớp học nhỏ.

X306ST có khả năng 3D, tuy nhiên bạn phải mua đủ kính 3D màn chập động cho số người xem.

Về các tính năng và trình chiếu, Optoma X306ST giống hệt như Optoma W306ST – model có độ phân giải cao hơn và cường độ sáng cao hơn không đáng kể. Nếu bài thuyết trình của bạn có rất nhiều chi tiết phức tạp hoặc phân loại nhỏ. Nó xứng đáng đầu tư máy có độ phân giải cao hơn là W306ST.

Chất lượng hình ảnh trình chiếu của X306ST ngang bằng ViewSonic PJD6383s, một máy chiếu ngắn XGA, cường độ sáng 3000 lumen, nhưng các video trình chiếu bởi VewSonic bị hiệu ứng cầu vồng nặng hơn nhiều so với X306ST. Một model khác của ViewSonic -PJD6683ws, cường độ sáng 3000 lumen khác, cung cấp độ phân giải cao hơn (WXGA) và chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhưng video trình chiếu bởi nó cũng bị hiện tượng cầu vồng.

Optoma TW610ST cũng cung cấp độ phân giải WXGA và chất lượng hình ảnh xuất sắc. Dù chất lượng hình ảnh của X306ST không phải là xuất sắc nhất trong các thử nghiệm sản phẩm của chúng tôi, nó có thể tốt cho các bài thuyết trình kinh doanh điển hình. Nếu bạn không cần độ phân giải cao hơn bạn nên chọn Optoma X306ST hoàn toàn đáp ứng được và tiết kiệm ngân sách.

Theo Pcmag.com

Các bài mới
Các bài đã đăng